Giao lưu Olympic tiếng Anh tài năng dành cho HS trung học Tuyên Quang

Chương trình Giao lưu Olympic tiếng Anh tài năng dành cho học sinh Trung học năm học 2020 - 2021 tỉnh Tuyên Quang vừa được tổ chức thành công, tạo ra một sân chơi lí thú và bổ ích.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 17 - 18/4/2021, tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang, thu hút sự tham gia của 55 thí sinh đến từ 7 phòng GD&ĐT huyện/thành phố và 30 trường THPT trên toàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang trao giải cho các em học sinh đạt giải Nhất

Tại chương tình giao lưu, các thi sính tham gia 03 phần thi: Tự giới thiệu qua video;  Hùng biện về một chủ đề trong chương trình của cấp học và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo; Giao lưu đồng đội.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã lựa chọn giám khảo là các giáo viên tiếng Anh của các trường THPT đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, có uy tín trong ngành, giáo viên các Trung tâm Anh ngữ trên địa bàn tỉnh.

Các học sinh tham dự đã có sự chuẩn bị tốt về kiến thức, kĩ năng hùng biện và năng lực tiếng Anh. Hầu hết học sinh dự thi năm nay có khả năng nói, phát âm tốt, thể hiện được năng khiếu và tài năng sử dụng tiếng Anh. Nhiều học sinh có kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin tốt, thiết kế các video giới thiệu có tính sáng tạo, ứng dụng tốt các phần mềm phù hợp với nội dung được trình bày. 

Cuộc giao lưu đã thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các cấp quản lí, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và các đơn vị tài trợ (Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội, Công ty TNHH Education Solutions Việt Nam, các Trung tâm Anh ngữ Popodoo, Ocean Edu, Global Edu và Almaz).

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất (Trần Lan Ngọc - THCS Trung Môn; Vũ Tường Lâm - THPT Chuyên), 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 29 giải Khuyến khích; cùng 09 giải Tiềm năng cho các thí sinh có nhiều nỗ lực.

(Theo Giáo dục & Thời đại)

In trang