Học sinh Phú Thọ thể hiện năng khiếu tiếng Anh qua các loại hình nghệ thuật

Chương trình Giao lưu các câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh THPT năm học 2020 – 2021 do Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức thu hút 39 đơn vị tham dự.

Tham gia chương trình, thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh trải qua 3 phần thi bao gồm: Kiến thức chung, hùng biện và năng khiếu. Phần thi kiến thức chung thi theo hình thức viết trên giấy; 2 phần thi còn lại thi theo hình thức sân khấu hóa.

Bằng ngôn ngữ tiếng Anh kết hợp với sự sáng tạo, sự hiểu biết của bản thân về văn hóa, xã hội, con người, các em học sinh đã đem đến chương trình giao lưu những màn thuyết trình hấp dẫn và nhiều tiết mục sôi động. Qua đó thể hiện năng khiếu Tiếng Anh và tài năng của lứa tuổi học trò đối với các loại hình nghệ thuật đàn, múa, hát…

Chương trình giao lưu có sự tham gia của Ban giám khảo là các giáo viên người nước ngoài

 

Ông Đỗ Thanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Giao lưu các CLB Tiếng Anh dành cho học sinh THPT là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các em học sinh học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học môn tiếng Anh. Qua đó góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và kiểm tra, giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, từ đó thực hiện hiệu quả việc nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và năng lực Tiếng Anh nói riêng.

Chương trình giao lưu có sự tham gia của Ban giám khảo là các giáo viên người nước ngoài

 

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao 30 giải Nhất, 69 giải Nhì, 94 giải Ba và 103 giải Khuyến khích cho các thí sinh ở các nội dung thi. Ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ cho các tập thể có thành tích. Trường THPT Long Châu Sa (huyện Lâm Thao), Trường THPT Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn) và Trường THPT Chuyên Hùng Vương giành giải Nhất toàn đoàn.

(Theo Giáo dục & Thời đại)

In trang