Khích lệ đam mê tiếng Anh qua sân chơi Olympic

Từ ngày 2-3/12, Phòng GD&ĐT quận Kiến An, TP Hải Phòng tổ chức Giao lưu Olympic tiếng Anh dành cho HS tiểu học và THCS năm học 2020- 2021.

Xác định tính cấp thiết, quan trọng của nhiệm vụ dạy và học tiếng Anh trong trường phổ thông để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP và đất nước, quận Kiến An đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu, phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho HS toàn quận.


Lãnh đạo quận Kiến An trao giải cho HS

Hoạt động Giao lưu Olympic tiếng Anh dành cho HS tiểu học, THCS là sân chơi lành mạnh nhằm cổ vũ, động viên, khích lệ niềm đam mê của học sinh đối với việc học tiếng Anh; nhằm triển khai tốt Đề án ngoại ngữ 2020, tầm nhìn 2030 của Bộ GD&ĐT.

Đến với chương trình giao lưu, các em HS được tham gia cuộc thi chọn MC tài năng, giao lưu và kiểm tra năng lực ngôn ngữ.

Trong phần thi chọn MC tài năng, 10 HS đến từ 7 trường THCS trên địa bàn thi thể hiện năng lực tiếng Anh, kỹ năng dẫn chương trình song ngữ; khả năng làm việc cá nhân và theo nhóm đội.

Phần Giao lưu và kiểm tra năng lực ngôn ngữ có 216 HS tiểu học và 153 HS THCS  vượt qua vòng sơ khảo cấp trường tham dự kiểm tra năng lực ngôn ngữ.

Ở phần này, HS được đánh giá cả 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết. Các em làm bài viết trong vòng 60 phút, được kiểm tra kỹ năng nghe, đọc- hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Nội dung kiến thức  tiếng Anh tổng hợp qua từng khối lớp.

Phần kiểm tra năng lực nói dành cho HS lớp 3 đến lớp 8 gồm các nội dung: phỏng vấn, thuyết trình, thảo luận.

Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 21 giải Nhất, 51 giải Nhì và 72 giải Ba cho HS có năng lực tiếng Anh tốt và 4 HS được lựa chọn trao giải MC tài năng.

Ông Vũ Xuân Phúc- Trưởng phòng GD&ĐT quận Kiến An nhận định: Qua các phần giao lưu, HS đã thể hiện được niềm đam mê và sự tự tin trong sử dụng kỹ năng tiếng Anh, sự cố gắng, nỗ lực đạt được mục tiêu đề ra và bước đầu chiếm lĩnh được ngôn ngữ mình đang học.

(Theo Giáo dục & Thời đại)

In trang