Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Ngày 13/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda phối hợp tổ chức “Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho học sinh, sinh viên”.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối tới 25 điểm trường trong cả nước với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản cho học sinh, sinh viên về kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn. Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh dự và phát biểu tại điểm cầu Bộ GDĐT.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngô Thị Minh khẳng định chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho học sinh, sinh viên là chương trình có ý nghĩa thiết thực, cần thiết. Nhất là, trong bối cảnh hiện nay tai nạn giao thông đã và vẫn là nỗi ám ảnh với mỗi người, mỗi gia đình.

Thông qua những chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên sẽ từng bước hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của học sinh, sinh viên, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng đề nghị các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh sinh viên theo chỉ đạo của Bộ GDĐT. Đồng thời mong muốn các em học sinh, sinh viên sẽ nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành luật giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có được các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn và mỗi em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an tòa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong phạm vi cả nước.

Tại Hội nghị, hơn 7.000 học sinh, sinh viên tham gia tại 25 điểm cầu trong cả nước đã được trang bị các kiến thức về Luật Giao thông, Pháp lệnh về an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông và kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn. Cùng với đó, các chuyên gia của Viện Khoa học an toàn Việt Nam đã hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm an toàn và kỹ năng cấp cứu nạn nhân khi xảy ra tình huống tai nạn giao thông.

Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho hai trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Trường Đại học Hồng Đức. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” trong năm 2021 của Công ty Honda Việt Nam, với mong muốn tăng tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ giao thông đạt chuẩn chất lượng.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

In trang