• Hiệu lực: Còn hiệu lực
  • Ngày ban hành: 03/11/2017

Kính gửi:

- Các sở giáo dục và đào tạo; Các đại học, học viện; các trường đại học; Các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm.

Thực hiện Kế hoạch số 399/KH-UBATGTQG ngày 13 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2017, để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức cho học sinh, sinh viên về an toàn giao thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm triển khai một số nội dung sau:

1. Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh, sinh viên về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các diễn đàn, đối thoại trong nhà trường về cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đến học sinh, sinh viên, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

- Tuyên truyền, phổ biến cho học sinh, sinh viên các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự an toàn giao thông; văn hóa giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.

2. Khẩu hiệu tuyên truyền

- Khẩu hiệu chính: “Tính mạng con người là trên hết”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

- Khẩu hiệu hành động cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy: “Phải đi đúng phần đường, làn đường”, “Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính”, “Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình”, “Không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ”, “Không chở quá số người quy định”.

3. Đối với các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vào Lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 13/11/2017.

4. Đối với các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm phát thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của trường vào đầu giờ và giờ tan học trong một tuần từ ngày 13-17/11/2017.

Nội dung phát thanh và thông điệp ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2017 được đăng tải trên Website: http://antoangiaothong.gov.vn.

Nhận được công văn này, đề nghị các sở giáo dục và đào tạo và các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên và báo cáo kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên trước ngày 25/11/2017, địa chỉ 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội (liên hệ đ/c Việt Hà, điện thoại: 0912.446.933; Email: hanv@moet.edu.vn). 

Nội dung chi tiết xem trong file đính kèm./.

  • Hiệu lực: Còn hiệu lực
  • Ngày ban hành: 03/11/2017
V/v triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2017
Số ký hiệu 5180/BGDĐT-GDCTHSSV Ngày ban hành 03/11/2017
Loại văn bản Công văn Lĩnh vực văn bản Công tác học sinh, sinh viên
Cơ quan ban hành/ Người ký
Ngày có hiệu lực ...
Tình trạng hiệu lực Còn hiệu lực Ngày hết hiệu lực ...