Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 được vinh danh

Ngày 14/10/2020, tại trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên đã trao Bằng khen cho em Vũ Quốc Anh, đạt giải Nhì chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20, năm 2020.

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện Huyện ủy, UBND huyện Ea Kar; Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh của trường THPT Ngô Gia Tự.


Ông Bùi Văn Linh trao Bằng khen cho em Quốc Anh tại trường THPT Ngô Gia Tự

 

rước đó, tại cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ngày 20/9/2020, em Vũ Quốc Anh đã xuất sắc đạt 165 điểm, trở thành Á quân của cuộc thi, mang vinh quang, tự hào về cho quê hương Đắk Lắk.

Mặc dù không giành được vòng Nguyệt quế vinh quang, tuy nhiên, Vũ Quốc Anh đã là học sinh đầu tiên của Đắk Lắk đạt được giải thưởng cao nhất của Chương trình.

Ba thí sinh cùng góp mặt trong chung kết là Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình); Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội).


Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại Lễ trao Bằng khen cho em Quốc Anh

Tại buổi lễ, đại điện Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Quốc Anh và biểu dương, đánh giá cao phương pháp học tập khoa học, sáng tạo của em. Đồng thời mong muốn thành tích em Quốc Anh đạt được sẽ là động lực, truyền cảm hứng để các em học sinh khác noi theo.

Không giấu được niềm vui, em Quốc Anh chia sẻ: “Em rất vinh dự và tự hào khi được nhận  Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Thành quả này không chỉ của riêng em mà của rất nhiều người, đó là sự dìu dắt chăm lo của gia đình, các thầy cô giáo và sự động viên của bạn bè".a

(Theo Giáo dục & Thời đại)

In trang