Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT

Sáng 10/10, tại Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình), ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A - vô địch cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" lần thứ 20 năm 2020.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh đã xuất sắc giành Vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Ba thí sinh cùng góp mặt trong chung kết là Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) cũng sẽ nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV cho rằng: Thành tích của em Hằng là niềm vinh dự không chỉ của gia đình, nhà trường mà còn của ngành Giáo dục và quê hương Ninh Bình. Ông Linh mong rằng, thành tích em Hằng đạt được sẽ là động lực, truyền cảm hứng để các em học sinh khác noi theo.

Chia sẻ niềm vui, sự vinh dự khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, thành quả này không chỉ là của riêng em mà là của rất nhiều người, trong đó có chăm lo, dìu ắt của gia đình, của các thầy cô giáo, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

Mặc dù, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thử thách, song Thu Hằng hứa sẽ cố gắng rèn luyện trở thành người công dân tốt, dù sau này có học tập ở đâu cũng sẽ luôn nhớ về quê hương.

Là thí sinh Ninh Bình đầu tiên trở thành nhà vô địch Olympia, Thu Hằng hy vọng, đây sẽ là động lực để học sinh trường THPT Kim Sơn A nói riêng và các bạn học sinh tỉnh Ninh Bình nói chung thêm tự tin, quyết tâm, khẳng định được vị thế khi giành giải cao nhất trong các sân chơi trí tuệ bên cạnh những cuộc thi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Được biết, Hằng trúng tuyển vào lớp 10 của Trường THPT Kim Sơn A với vị trí á khoa. Từ năm lớp 10, nữ sinh đã phát huy khả năng học tập khi đoạt giải 3 cấp tỉnh về nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ.

Thu Hằng giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là Sinh học. Em được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học của trường. Nữ sinh luôn đạt giải cao trong các kỳ thi và có thành tích đứng đầu đội tuyển trường.

Ở trường, Hằng là một học sinh chăm chỉ, thân thiện, được thầy, cô giáo và bạn bè yêu mến, tin tưởng. Nữ sinh yêu thích ca hát, thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể.

Vụ GDCT&CTHSSV

In trang