Bộ GDĐT tặng bằng khen cho học sinh khơi thông miệng cống ở Đồng Nai

Ngày 10/7, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã đến Trường THCS Long An, huyện Long Thành (Đồng Nai) tặng bằng khen cho em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 vì đã có hành động đẹp, dọn rác khơi thông miệng cống trên đường đi học về.

Tại buổi lễ tổng kết năm học 2019-2020, ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Phạm Trọng Đạt.

Ông Nguyễn Xuân An Việt trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Phạm Trọng Đạt

Theo ông Việt, ô nhiễm môi trường là vấn đề toàn cầu, bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của một người, một nhóm người mà là trách nhiệm của toàn xã hội.

“Hành động nhặc rác, khơi thông dòng chảy của em Đạt là một hành động đẹp, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường cao, đúng như lời Bác Hồ dạy “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Không những vậy, hành động của em Đạt đã tạo ra một sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng”, ông Việt nhấn mạnh.

Trước đó, trên đường đi học về chiều ngày 16/6/, em Đạt phát hiện nước mưa tràn ra đường do rác tắc hết các miệng cống, em đã dừng xe, dùng tay vơ hết rác để khơi thông khoảng 10 miệng cống thoát nước.

Hành động của Đạt do camera của một gia đình ven đường ghi lại, sau đó được gia đình đăng tải trên mạng xã hội với hy vọng tìm được thông tin của cậu học sinh có việc làm đẹp nhưng lạ để tặng một món quà nhỏ. Thông tin này thu hút sự quan tâm, khen ngợi của nhiều người.

Sáng 17/6, một cô giáo khẳng định đó là học trò cũ của mình, em Phạm Trọng Đạt học sinh lớp 6/1, trường Trung học cơ sở Long An, xã Long An.

Khi được hỏi về việc làm của mình, Đạt chia sẻ, trước đây, mỗi khi gặp trời mưa mà thấy miệng cống nào bị tắc em cũng thường dừng lại và làm như vậy.

Sau khi nắm bắt được sự việc, vào ngày 22/6, UBND huyện Long Thành đã quyết định biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của em Đạt trong buổi chào cờ tại trường THCS Long An.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

In trang