Bộ GDĐT tặng 4.000 suất đồ dùng học tập cho học sinh miền Trung

Trong khuôn khổ chuyến kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng đã tặng 4.000 suất đồ dùng học tập cho học sinh miền Trung.

Trong đó, ngoài 1.000 suất đồ dùng học tập được trực tiếp trao tặng học sinh tại tỉnh Quảng Trị sáng ngày 10/12, Bộ GDĐT cũng gửi 1.000 suất quà tới học sinh tỉnh Quảng Nam và 2.000 suất quà tới học sinh tỉnh Quảng Bình.

Thứ trưởng Bộ GDĐT và đại diện tập đoàn Thiên Long trao 4.000 suất đồ dùng học tập cho các tỉnh

Trong tháng 10, 11 vừa qua, các tỉnh miền Trung nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão chồng bão, lũ chồng lũ, thiệt hại về người và của, trong đó có ngành Giáo dục.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đánh giá sự nỗ lực của tỉnh Quảng Trị nói chung và ngành Giáo dục nói riêng trong việc khắc phục thiệt hại của mưa lũ để sớm đưa các trường học trở lại dạy học bình thường.

Trong thời gian tới, để đảm bảo tiến độ thời gian khung kế hoạch năm học, Thứ trưởng đề nghị Sở GDĐT Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo các Phòng GDĐT điều chỉnh thời gian năm học phù hợp theo sự chỉ đạo của Bộ và của Sở, với phương châm đảm bảo khung kế hoạch, học đến đâu thi đến đó, phù hợp tâm sinh lý học sinh, không dồn ép.

Thứ trưởng cho biết thêm, suốt thời gian qua, cả hệ thống chính trị và người dân cả nước đã hướng về đồng bào miền Trung. Riêng với Bộ GDĐT, Bộ trưởng và các Thứ trưởng đã dẫn các đoàn công tác về vùng lũ để trực tiếp chia sẻ, động viên thầy và trò.

Ngoài trực tiếp hỗ trợ, Bộ GDĐT cũng tổ chức quyên góp trong toàn ngành và kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn cả trong giai đoạn trước mắt và lâu dài.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng tặng quà cho học sinh vùng lũ tỉnh Quảng Trị

Trong chuyến công tác lần này, với tấm lòng, sự cảm thông sâu sắc, Bộ GDĐT cùng Tập đoàn Thiên Long tiếp tục có những phần quà, để hỗ trợ, giảm phần nào những khó khăn, đặc biệt giúp các cháu sớm ổn định học tập và học tập tốt hơn nữa.

Đại diện Tập đoàn Thiên Long cho biết, đã cùng các đơn vị, tổ chức, trong đó có Bộ GDĐT, trao tặng hàng nghìn suất dụng cụ học tập thiết thực cho các em học sinh khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lụt, với tổng kinh phí tài trợ gần 500 triệu đồng. Những suất quà này sẽ góp phần hỗ trợ, động viên các em học sinh cố gắng học tập, chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ quan trọng sắp đến.

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị chia sẻ, thời gian qua, thầy và trò đã đón nhận rất nhiều tình cảm, tấm lòng của các đơn vị, cá nhân, trong đó có Bộ GDĐT, Công đoàn ngành, các Sở GDĐT, các trường đại học… Những quan tâm, động viên đó đã tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò Quảng Trị vượt qua khó khăn, tiếp tục dạy học.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, khoảng 100 trường học đã trở lại hoạt động từ 7/12. Sự cố gắng, trách nhiệm của giáo viên đã giúp cho công tác dạy học cơ bản ổn định. Mới đây, UBND tỉnh chỉ đạo lùi thời gian năm học 1 tuần để đảm bảo khung kế hoạch năm học.

“Ngành GDĐT tỉnh Quảng Trị xin hứa, dù khó khăn vất vả đến đâu cũng sẽ nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ, trước mắt tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt học kỳ I và chuẩn bị kỹ cho việc triển khai chương trình mới lớp 2, lớp 6 trong năm học tới”, bà Hương nói.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

In trang