Công điện về ứng phó với bão số 10

Ngày 6/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có công điện gửi Giám đốc Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên, về việc chủ động ứng phó với bão số 10.

Công điện nêu rõ, để chủ động ứng phó với bão số 10 trong bối cảnh từ nhiều ngày qua mưa bão liên tục đổ bộ vào miền Trung và Tây Nguyên gây ngập lụt, sạt lở đất làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản, Bộ trưởng Bộ GDĐT yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên nghiêm túc triển khai theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ, đặc biệt khu vực từ tỉnh Quảng Nam đến Bình Định; ứng trực 24/24 giờ, thường xuyên liên hệ với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp khẩn cấp.

Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh đặc biệt đối với vùng tâm bão đi qua. Tùy theo diễn biến mưa bão và điều kiện thực tế tại cơ sở có thể cho học sinh nghỉ học, chỉ cho học sinh trở lại trường học khi đảm bảo an toàn.

Tiếp tục lên phương án bảo đảm an toàn giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, sách giáo khoa và dụng cụ học tập. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình thiệt hại do mưa bão gây ra đối với ngành Giáo dục, kịp thời báo cáo về Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ GDĐT (Cục Cơ sở vật chất, số điện thoại: 0906200099 và 0917710440).

Tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ GDĐT để tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ.

Nội dung chi tiết xem trong file gửi kèm./.

Trung tâm Truyền thông giáo dục

In trang
File đính kèm