• Thái Bình quan tâm đầu tư cơ sở vật chất thực hiện đổi mới giáo dục

  19/09/2020
  Ngày 18/9, đoàn kiểm tra của Bộ GDĐT do Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (CSVC) Phạm Hùng Anh làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra thực tế tại các cơ sở giáo dục tỉnh Thái Bình về các công tác chuẩn bị CSVC đảm bảo cho triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới; sắp xếp mạng lưới trường học; an toàn trường học.
 • Khảo sát cơ sở vật chất đảm bảo chương trình GDPT mới tại Nam Định

  18/09/2020
  Ngày 17/9, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (CSVC) Phạm Hùng Anh chủ trì, đã khảo sát, đánh giá các công tác chuẩn bị, đảm bảo cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục tại tỉnh Nam Định.
 • Công điện khẩn về ứng phó với bão số 5.

  16/09/2020
  Ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có công điện gửi các Giám đốc các Sở GDĐT các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Thuận về việc chủ động ứng phó với bão số 5.
 • Kiểm tra, bảo trì cơ sở vật chất đảm bảo an toàn trường học

  08/09/2020
  Ngày 8/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.
 • Công điện khẩn của Bộ trưởng Bộ GDĐT về chủ động ứng phó với mưa, lũ

  22/07/2020
  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có Công điện khẩn gửi Sở GDĐT các tỉnh miền núi phía Bắc về công tác chủ động ứng phó với mưa, lũ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới.
 • Bộ GDĐT ra công điện về ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất ở Lai Châu

  16/06/2020
  Ngày 16/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công điện gửi Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Lai Châu về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất
 • Bộ GDĐT ra công điện về ứng phó với bão số 1

  13/06/2020
  Ngày 13/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công điện gửi các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi về việc chủ động ứng phó với bão số 1.
 • Để thực hiện xã hội hóa giáo dục hiệu quả

  25/11/2019
  Xã hội hóa giáo dục (XHHGD) đã tạo ra sức mạnh tổng hợp cho sự nghiệp GD phát triển trong khi đất nước đầu tư cho GD còn ít. Những quy định cụ thể sau sẽ giúp nhà đầu tư, cơ sở GD đào tạo nắm rõ được quy định, biết họ phải làm gì và làm như thể nào để thực hiện chính sách XHH cho GD đảm bảo hiệu quả và thiết thực nhất.
 • Đảm bảo vận động tài trợ trong giáo dục rõ ràng và đúng mục đích

  11/10/2019
  Nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hiện nay không phải không có kinh phí để tài trợ mà họ e ngại nguồn tài trợ của mình sẽ bị sử dụng sai mục đích hoặc sẽ bị thất thoát. Chỉ khi mọi việc được rõ ràng, khách quan, đúng đối tượng, đúng mục đích thì khi đó mới có thể tạo động lực cho các mạnh thường quân tích cực tài trợ cho giáo dục.
 • Chuẩn bị cơ sở vật chất để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

  12/08/2019
  Chuẩn bị về cơ sở vật chất là một trong những công việc quan trọng để có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Ông Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những chia sẻ về chủ đề này.