Thang đánh giá phát triển trẻ thơ và Giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ, hợp tác giữa Unicef Việt Nam với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), trong 5 ngày (từ ngày 18 đến 22 tháng 6 năm 2018) tại Khách sạn Kim Liên – Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Unicef Việt Nam và Khu vực tổ chức Hội thảo tập huấn “Thang đánh giá phát triển trẻ thơ và Giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non”. Giảng viên của lớp tập huấn là 3 chuyên gia đến từ Văn phòng UNICEF khu vực Đông Á Thái Bình Dương và trường ĐH Hồng Kông.

Hải dương: Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018

Thực hiện công tác giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2017- 2018, ngày 22/1/2018, tại sân vận động Đô Lương (TP Hải Dương), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018.

Giáo dục vùng khó, còn đó những khó khăn trước ngày đầu năm học

Trong thời gian qua, được sự quan tâm sâu sắc và ngày càng toàn diện của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, giáo dục đào tạo vùng DTTS, miền núi, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đã có những tiến bộ rõ rệt. Khoảng cách giáo dục giữa vùng khó và thành thị đã dần được thu hẹp, đặc biệt là giảm đáng kể tình trạng học sinh DTTS lưu ban, bỏ học và tăng tỷ lệ học sinh hoàn thành, tốt nghiệp các cấp học.

Khởi động Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch triển khai Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018. Đây là giải thưởng được trao hàng năm dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Thu thập thông tin về nhà vệ sinh của các cơ sở giáo dục

Bộ GDĐT vừa có công văn yêu cầu sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thu thập thông tin về nhà vệ sinh của các cơ sở giáo dục làm căn cứ cho việc đầu tư cải tạo, xây dựng nhà vệ sinh và cung cấp nước sạch trong trường học.