Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục mầm non vùng cao

Đến với mảnh đất Pú Xi (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) không ai là không biết cô giáo Bùi Thị Yên - Hiệu trưởng trường mầm non Pú Xi - người đang ngày ngày gắn bó, chăm sóc cho những em bé vùng cao nơi đây.

Hải dương: Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018

Thực hiện công tác giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2017- 2018, ngày 22/1/2018, tại sân vận động Đô Lương (TP Hải Dương), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018.

"Lớn lên cùng âm nhạc" với sự phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của học sinh

Bằng các hoạt động học tập đa dạng để khám phá, trải nghiệm quá trình "lớn lên cùng âm nhạc", môn Âm nhạc trong nhà trường giúp học sinh gìn giữ và phát huy các giá trị âm nhạc truyền thống, hình thành năng lực thẩm mỹ nhằm phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của mỗi cá nhân.

Đề xuất xây dựng chương trình xóa mù chữ phù hợp chương trình giáo dục phổ thông mới

Tại hội thảo “Đề xuất xây dựng chương trình xóa mù chữ theo chương trình giáo dục phổ thông mới” do Bộ GD&ĐT tổ chức đầu tháng 6/2019 tại hai tỉnh Yên Bái và Đăk Lăk, các ý kiến đều đồng thuận rằng cần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá trong giáo dục xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, để đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất cho người học.

Kon Tum: Nâng cao chất lượng tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực dân tộc thiểu số

Kon Tum là tỉnh miền núi, vùng cao, biên giới, nằm ở cực bắc Tây Nguyên có diện tích tự nhiên 9.689,61 km2; dân số khoảng 520 nghìn người, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm 53,25%, với 7 dân tộc tại chỗ, gồm: Xơ Đăng, Ba Na, Gia Rai, Giẻ -Triêng, Brâu, Rơ Măm và Hre (Hrê). Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, kinh tế-xã hội có nhiều bước phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân dần được nâng cao.

Cô học trò đam mê ngoại ngữ

Đam mê, yêu thích môn học tiếng Anh, tích cực tham gia các hoạt động của trường là những điều mà thầy, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng chia sẻ khi nhắc đến em Hoàng Châu Anh, học sinh Lớp 5A, Trường Tiểu học Hợp Giang.

Dự án FCB: Nhìn lại một chặng đường hợp tác và phát triển

Dự án “Hỗ trợ xây dựng năng lực” (FCB) là một phần trong Chương trình Hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Bỉ giai đoạn 2011 - 2015, với mục đích “Đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thông qua phát triển năng lực thể chế để hỗ trợ thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội giai đoạn 2011 - 2015 và Chiến lược Phát triển Nguồn nhân lực giai đoạn 2010 - 2020”.