Cô giáo tiêu biểu vùng đất Sen Hồng

Hơn 35 năm công tác trong ngành Giáo dục Mầm non, Cô Võ Kim Hưng đã có 10 năm là giáo viên dạy lớp, cô đã 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 26 năm làm công tác quản lý, bản thân cô đã bồi dưỡng nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong đó có 01 giáo viên đạt viên phấn vàng. Cô đã mang về cho ngành học mầm non của tỉnh Đồng Tháp nhiều thành tích nổi bật.

Hải dương: Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018

Thực hiện công tác giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2017- 2018, ngày 22/1/2018, tại sân vận động Đô Lương (TP Hải Dương), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018.

Công tác đào tạo cử truyển đối với HSSV là người dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay

Trong giai đoạn hiện nay, chính sách đào tạo cử tuyển đã và đang bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập: giữa đào tạo với nhu cầu và bố trí việc làm; quy hoạch và cơ cấu cán bộ theo dân tộc và ngành nghề đào tạo...Cần phải có những định hướng giải pháp mới để hoàn thiện và thực hiện hiệu quả chính sách cử tuyển đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số, gắn đào tạo với nhu cầu và bố trí việc làm tại địa phương.

Chương trình giao lưu sinh viên với công tác phòng, chống ma túy

Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về phòng, chống ma túy, qua đó giúp sinh viên nhận thức được tác hại và có biện pháp phòng, chống ma túy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm và ma túy của Chính phủ, Bộ Công An, các trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Sao đỏ, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức “Chương trình giao lưu sinh viên với công tác phòng, chống ma túy”.

Thông tin về giải thưởng sinh viên NCKH 2017 vòng sơ khảo

Sáng nay, ngày 28/10/2017, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC) và Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức Lễ Khai mạc và họp các Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017.

Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên cao cấp (hạng I)

Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục có vai trò hết sức quan trọng, là lực lượng quyết định trực tiếp đến chất lượng giáo dục và sự phát triển của hệ thống giáo dục quốc dân. Phát triển và nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục là yếu tố then chốt, quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo.