Tập trung tối đa cho kỳ thi với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, bình tĩnh

01/07/2016 In bài viết

Sáng 30/6, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2016 họp để thống nhất những công việc chuẩn bị cuối cùng và phương án tổ chức tốt nhất kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu Ban Chỉ đạo thi và từng vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ tập trung tối đa cho kỳ thi với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương và bình tĩnh.

Bộ trưởng cũng lưu ý, các đơn vị cần chủ động nắm bắt thông tin, nhanh chóng xử lý khi có tình huống phát sinh, trong trường hợp cần thiết, báo cáo Bộ trưởng để có phương án kịp thời.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp

Đến thời điểm này, mọi khâu chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã hoàn tất. Các địa phương và các nhà trường đã vào cuộc mạnh mẽ để kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Công tác di chuyển giáo viên đến các địa điểm coi thi, công tác chăm lo ăn, ở cho thí sinh tại các điểm thi đã được thực hiện an toàn và trách nhiệm.

Công tác in sao đề thi, công tác thanh tra, kiểm tra đều đã có những phương án sẵn sàng cho một kỳ thi chất lượng và nghiêm túc.

Tại các đơn vị của Bộ, lực lượng cán bộ đã được huy động tối đa cho thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tiếp nhận mọi ý kiến, phản hồi từ các hội đồng thi để kịp thời có hướng xử lý.

Trong những ngày kỳ thi diễn ra, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp có mặt ở các địa phương, các hội đồng thi để kiểm tra, thăm hỏi, động viên và tiếp sức cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Công tác thông tin sẽ được cập nhật và kết nối thường xuyên từ địa phương, từ từng Hội đồng thi tới Bộ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ duy trì công tác thông tin tới báo chí truyền thông trong từng ngày thi để xã hội cùng đồng hành, giám sát kỳ thi.

Bộ GD&ĐT thành lập Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh quốc gia

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm Trưởng ban và các Thứ trưởng làm Phó Trưởng ban; Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục làm Ủy viên Thường trực của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia; Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học làm Ủy viên Thường trực của Ban Chỉ đạo xét tuyển ĐH, CĐ.

Minh Thu

(giaoducthoidai.vn)