Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra các điểm thi tại TP HCM

01/07/2016 In bài viết

Sáng 1/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga - Phó Ban Chỉ đạo thi quốc gia kiểm tra các điểm thi tại TPHCM.

 

 
Tại Hội đồng thi Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM, báo cáo với Thứ trưởng, PGS.TS Hiệu trưởng Võ Văn Sen cho biết: Ngày 30/6, tỉ lệ thí sinh làm thủ tục đạt 96%. Công tác chỉnh sửa sai sót không nhiều, chủ yếu là lỗi sai sót số CMND. 

Có 6 thí sinh thay đổi không thi môn Ngoại ngữ vì đã có chứng chỉ quốc tế thay thế theo quy định miễn thi của Bộ GD&ĐT. Hội đồng thi tại trường cũng có một trường hợp thí sinh đặc biệt bị khuyết tật chân nhưng đã được lực lượng hỗ trợ của nhà trường chăm lo tận tình.

Công tác bảo mật, giao nhận đề thi được thực hiện rất nghiêm ngặt, có sự bảo vệ của lực lượng an ninh vào mỗi buổi sáng và chiều. Theo PGS.TS Võ Văn Sen dự kiến công tác chấm thi của trường sẽ xong vào ngày 18/7.

Tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, PGS.TS Trần Linh Thước - Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng thi - báo cáo: Công tác chuẩn bị, tổ chức thi được thực hiện nghiêm túc trên tinh thần tạo thuận lợi cho thí sinh. 578 phòng thi tại 16 điểm thi (17.000 thí sinh) của cụm đều được bố trí tại 8 quận huyện nội thành. 

Công tác chỉnh sửa sai sót cho thí sinh đã hoàn tất trong ngày 30/6. Có 371 trường hợp phải chỉnh sửa, chủ yếu lỗi sai số CMND (307 trường hợp).

Buổi thi chính thức hôm nay (môn Toán), cụm thi của trường ghi nhận 2 trường hợp thí sinh bị gãy tay. Tuy nhiên do 2 em đều quyết tâm dự thi nên hội đồng đã bố trí 2 trường hợp trên vào phòng thi dự phòng; đồng thời bố trí 2 cán bộ coi thi viết bài giúp cho thí sinh. Thí sinh chỉ cần đọc nội dung, giám thị sẽ ngồi viết.

Công tác bảo vệ và bàn giao đề về các hội đồng thi đều được thực hiện theo đúng quy chế, kế hoạch của Ban chỉ đạo thi Quốc gia. Điểm thi nào thi cả ngày thì sẽ giao đề một lần trong ngày, điểm thi nào chỉ thi một buổi thì đề sẽ được giao theo đúng lịch thi từng môn.

Lưu ý nhà trường về công tác xét tuyển, Thứ trưởng Bùi Văn Ga yêu cầu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM kiểm soát và giảm ảo thí sinh ở mức tối đa, tránh gây sự xáo trộn nguồn tuyển.

"Bộ GD&ĐT đã tạo điều kiện rất nhiều cho các trường trong công tác xét tuyển nên các trường cần chủ động và trách nhiệm trong công tác này.

Năm nay Bộ GD&ĐT không quy định điểm xét tuyển sau phải cao hơn điểm xét tuyển đợt trước, các trường được chủ động trong nguồn tuyển, thí sinh được thuận lợi trong chọn lựa ngành nghề. Do đó các trường cần xây dựng tỉ lệ nguồn tuyển một cách hợp lý" - Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Anh Tú

(giaoducthoidai.vn)