Cơ quan Bộ GD&ĐT liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

21/11/2018 In bài viết

Ngày 20/11, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức liên hoan văn nghệ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp.

Tại liên hoan, khán giả đã được thưởng thức 44 tiết mục văn nghệ đặc sắc, dàn dựng công phu với nhiều hình thức khác nhau như: hát, múa, nhảy, dân vũ... Những tiết mục văn nghệ tập trung ca ngợi truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, tôn vinh nhà giáo, tình yêu mái trường.


 Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia biểu diễn văn nghệ

Nhiều tiết mục được dàn dựng, tập luyện công phu, có sự đầu tư về trang phục và đạo cụ sân khấu, trang phục đẹp, phù hợp với nội dung tác phẩm và nghệ thuật biểu diễn. Đồng thời, các tiết mục đã được các đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ thể hiện đầy tự tin, truyền cảm hứng mang tính chuyên nghiệp, thực sự lôi cuốn được ban giám khảo và khán giả.

Thông qua các bài hát, các diễn viên không chuyên đã gửi gắm tình cảm của mình qua lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thầy cô, mái trường - những tình cảm chân thành sâu sắc nhân kỷ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đánh giá cao công tác tổ chức của Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT, động viên các đội biểu diễn tại liên hoan văn nghệ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho rằng, đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày hội lớn của các thầy cô giáo và cũng là ngày hội lớn của ngành.


 Tiết mục Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ của Văn phòng Bộ đạt giải A của hội diễn

Hoạt động này có ý nghĩa sâu sắc nhằm động viên và phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ trong tập thể các công chức, viên chức, người lao động trong Cơ quan Bộ GD&ĐT, là cơ hội để tăng cường sức mạnh đoàn kết.

Tại lễ bế mạc liên hoan, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tiết mục văn nghệ và giải thưởng cho các chương trình xuất sắc nhất. Ngoài ra còn có các giải phụ như: Giải tác phẩm tự biên hay nhất, giải tác phẩm ca ngợi Đảng- Bác Hồ- quê hương đất nước ấn tượng,…

Cũng tại lễ bế mạc, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã trao các giải thưởng thể thao chào mừng thành công đại hội Công đoàn các cấp và kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam cho các công đoàn viên đã xuất sắc đoạt giải trước đó.

Một số hình ảnh tại liên hoan văn nghệ:

 

Trung tâm Truyền thông Giáo dục