• Đẩy mạnh công tác giáo dục sức khỏe học sinh và hoạt động y tế học đường

  23/08/2019
  Ngày 22/8, tại Hà Nội, Vụ Giáo dục Thể chất tổ chức hội thảo, tập huấn hướng dẫn công tác y tế trong trường học. Tham dự tập huấn lần này có đại diện lãnh đạo và cán bộ của gần 40 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).
 • Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tham gia đoàn công tác dự Kỳ họp lần thứ 17 UBHH Việt Nam - Campuchia

  23/08/2019
  Ngày 21/8, tại Campuchia, Kỳ họp lần thứ 17 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia về Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn. Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa tham gia đoàn công tác của Chính phủ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành trung ương.
 • Phát huy vai trò đào tạo nhân lực giảng dạy nghệ thuật

  21/08/2019
  Sáng 21/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có cuộc làm việc với Ban Giám hiệu trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Tại đây, Bộ trưởng đề nghị, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, nhất là trong việc đào tạo những giáo viên giảng dạy các môn nghệ thuật.
 • Cần thay đổi nhận thức về giáo dục nghệ thuật

  21/08/2019
  Ngày 21/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội nghị “Nâng cao chất lượng giáo dục nghệ thuật trong trường học”. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì Hội nghị. Khoảng 200 đại biểu là lãnh đạo các Vụ Cục chuyên môn của Bộ, đại diện Sở GDĐT các tỉnh, lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tham dự.
 • Trang bị kĩ năng tham gia giao thông cho sinh viên

  20/08/2019
  Vừa qua, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Trung tâm quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho sinh viên năm 2019.
 • Tăng cường kỹ năng giải quyết tình huống cho giáo viên mầm non

  19/08/2019
  Trong 2 ngày (19-20/8), tại Hà Nội, Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GDĐT) tổ chức tập huấn chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý mầm non với các chuyên đề như hướng dẫn cha mẹ trẻ chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non; tập huấn kỹ năng xử lý tình huống cho GVMN trong chăm sóc giáo dục trẻ; tập huấn E-learning cho đội ngũ giáo viên mầm non.
 • Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô

  16/08/2019
  Bộ GDĐT vừa có công văn gửi Giám đốc các sở GDĐT về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.